Thứ hai, 19/04/2021, 09:26 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Kinh doanh - Doanh nhân

Tỉ phú Jack Ma giàu thứ hai Trung Quốc nhưng chỉ dùng loại điện thoại này

Thứ năm, 19/06/2019, 09:31 GMT+7
Trên thực tế, vị tỷ phú Jack Ma giàu nhất nhì đất nước tỷ dân Trung Quốc này lại rất giản dị và gần gũi.

Nhắc đến Jack Ma là không thể không nhắc đến Alipay (nền tảng thanh toán trực tuyến và di động của bên thứ ba, thành lập vào tháng 2 năm 2004 bởi Tập đoàn Alibaba và người sáng lập Jack Ma tại Hàng Châu, Trung Quốc), có thể nói rằng Alipay đã giúp cho quá trình thanh toán của người Trung Quốc trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Trên thực tế, Alipay không chỉ phổ biến ở Trung Quốc đại lục mà còn rất phổ biến ở Hồng Kông, raatst nhiều cửa hàng đã có phương thức thanh toán bằng mã QR. Nhiều người sẽ băn khoăn rằng Jack Ma - ông chủ của Alipay sẽ dùng hình thức thanh toán nào cho việc mua sắm của mình?

Dĩ nhiên, là chủ sở hữu của Alipay nên Jack Ma cũng sẽ PR cho “đứa con” của mình. Vì thế câu trả lời đó là ông chủ của Alibaba cũng sử dụng hình thức thanh toán bằng Alipay.

Gần đây, Jack Ma được mọi người bắt gặp khi đang mua báo ở Hồng Kông và sử dụng hình thức thanh toán qua Alipay. Chắc chắn nhiều người sẽ tò mò rằng tài khoản của Jack Ma có bao nhiêu tiền nhưng thật đáng tiếc là bạn không thể nhìn thấy được nội dung này khi bạn trả tiền. Mà thay vào đó, mọi người lại chú ý tới chiếc điện thoại ông đang sử dụng.

Chiếc điện thoại mà vị tỷ phú này đang sử dụng là chiếc điện thoại di động màu trắng, điều thú vị là đây không phải chiếc điện thoại đời mới nhất của iPhone, mà lại là mẫu điện thoại iPhone đã phổ biến từ cách đây hai năm.

Thật đáng ngạc nhiên khi một tỷ phú giàu nhất nhì Trung Quốc lại không sử dụng mẫu điện thoại mới nhất. Có lẽ Jack Ma có quan điểm rằng điện thoại cũng chỉ là một công cụ để liên lạc và không cần thiết phải chạy theo công nghệ và cũng không cần dùng điện thoại để chứng tỏ bản thân.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất