Thứ sáu, 07/05/2021, 10:30 PM

Tiền ảo của Facebook mới ra mắt cùng tên với nhãn hiệu băng vệ sinh

Thứ năm, 22/06/2019, 12:57 GMT+7
Libra là hãng băng vệ sinh nổi tiếng tại thị trường Australia. Vì vậy, đồng tiền ảo của Facebook dễ gặp phải rắc rối về vấn đề nhận diện tại thị trường này.

Ngày 18/6 vừa qua, Facebook vừa có thông báo sẽ phát hành tiền điện tử Libra vào đầu năm 2020 sắp tới, cho phép người dùng Messenger, Whatsapp có thể giao dịch trực tuyến.

Theo nguồn tin từ Quartz, một phát ngôn viên của Facebook cho rằng tên gọi tiền ảo Libra của Facebook được lấy cảm hứng từ đơn vị đo trọng lượng thời La Mã. Đồng thời, nó cũng tượng trưng cho cung hoàng đạo Thiên Bình và ý nghĩa của nó trong tiếng Pháp đó là sự tự do.

Tuy nhiên, Facebook đã quên bẵng đi rằng Libra cũng là một nhãn hiệu băng vệ sinh có tiếng ở Australia.

Tài khoản Rachael Collins bình luận trên Twitter: "Tôi tự hỏi không biết Facebook có nhận ra rằng Libra là thương hiệu băng vệ sinh dễ nhận biết nhất Australia hay không".

David Canellis viết trên Twitter : "Libra là tên của một thương hiệu băng vệ sinh. Hãy thử tưởng tượng, vào một buổi sáng, bạn sẽ nhận được thông báo 'Bố đã gửi 50 Libra cho bạn'. Nó thật kỳ lạ".

Theo tờ Quartz nhận định rằng việc tiền điện tử của Facebook trùng với tên của thương hiệu băng vệ sinh nổi tiếng ở Australia cho thấy các quan chức của công ty đã không nghiêm túc đầu tư vào vấn đề nhận diện thương hiệu toàn cầu khi sản phẩm mới ra mắt.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất