Thứ ba, 24/11/2020, 06:55 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Thể thao - La Liga

Trận ra mắt áo ‘Rồng’ đầu tiên của Real

Sự kiện: UEFA Champions League
Thứ năm, 30/09/2014, 20:24 GMT+7
Real Madrid đã lên kế hoạch để mặc bộ ‘rồng’ lần đầu tiên ở Bulgaria trong trận đấu với Ludogorets.

Real trang phục rồng

Như thường lệ thì áo Champions League của Real là màu xanh, và Los Blancos vẫn còn phải chờ đợi sự cho phép từ nhà thiết kế Nhật Bản Yohji Yamamoto để ra mắt mẫu mới cho chiến dịch năm nay.

Cả trọng tài và UEFA cũng phải chấp thuận để quyết định trang phục thi đấu của hai đội vào rạng sáng thứ năm tới, nhưng các nhà vô địch châu Âu hiện thấy điều này chỉ mang tính thủ tục và dự đoán họ hoàn toàn có thể sử dụng thiết kế mới cho lần đầu tiên ở mùa giải 2014/15.

Như những điều mà nhà thiết kế và CLB Real mong muốn, sắp tới cả thế giới sẽ nhìn thấy những con rồng tung bay trên bầu trời Tây Âu.

"Tôi đã rất ý thức về tầm quan trọng của con rồng khi thiết kế các bộ trang phục này. Nó rất mạnh mạnh mẽ về mặt tinh thần, nó sẽ là hình ảnh thu nhỏ của Real Madrid", Yamamoto giải thích. Trước đó để được thiết kế ông đã phải liên hệ với một trong những công ty hàng đầu của Nhật Bản - Ayeshi, để thiết kế những bộ trang phục độc đáo. "Rồng sẽ tượng trưng cho những người đứng đầu, những nhà vua, cho vinh quang, danh dự, chiến thắng và chiến thắng hơn nữa. Một biểu tượng đứng đầu khác là con Phượng Hoàng, một con vật thể hiện sự nhanh nhẹn, kỹ năng và mong muốn cải thiện".

Những giải thích của chuyên gia thiết kế người Nhật Bản chắc chắn tạo ra những tranh cãi nhất trong lịch sử lẫy lừng của câu lạc bộ. Hình ảnh biểu tượng Rồng – Phượng sẽ khó hiểu cho những nước Châu Âu, những người tin vào những con vật linh thiêng có thực hơn. Tuy nhiên, phần lớn NHM sẽ trông đợi vào màn ra mắt bộ trang phục mới này, và ở khía cạnh khác ít nhất là màu đen của bộ trang phục cũng gợi lên những ký ức đẹp ở châu Âu khi câu lạc bộ đã giành 'la Octava' vào năm 2000.

 

Thanh Phạm

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất