Thứ sáu, 23/10/2020, 12:16 AM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Tin tức - Pháp đình

Triệt phá đường dây làm bằng giả xuyên quốc gia

Thứ năm, 16/01/2015, 13:35 GMT+7
Trong khoảng 1 năm hoạt động, đường dây làm bằng giả này đã thực hiện trót lọt trên 500 bằng giả cho khách hàng ở cả 3 miền với giá từ 6 đến 9 triệu đồng

Ngày 15/1, Công an TPHCM đã tiến hành bắt giữ 9 nghi can trong đường dây làm giả bằng   đại học, bằng thạc sĩ cùng nhiều giấy tờ liên quan như bảng điểm, giấy tốt nghiệp… do Chu Ngọc Trung (32 tuổi, ngụ Đồng Nai) cầm đầu.

Trước đó, tối 12/1, cảnh sát cũng đã bắt giữ 13 người, khám xét nơi ở và thu giữ được hơn 100 bằng đại học và nhiều giấy tờ giả khác.

Các nghi can trong đường dây làm bằng giả. Ảnh: C.A

Theo phía cảnh sát cho biết, nhóm đối tượng này đã hoạt động từ tháng 2/2014. Để kiếm khách, các đối tượng này công khai đăng tin trên các mạng xã hội và các trang rao vặt về việc làm bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và nhiều loại giấy tờ giả khác. Có mối, chúng sẽ hẹn địa điểm giao dịch, thỏa thuận giá cả và giao hàng. Bằng cách này, tổ chức tội phạm này đã làm trót lọt hơn 500 bằng giả các loại chỉ trong vòng 1 năm.

Những giấy tờ giả bị công an thu giữ. Ảnh: C.A

Theo lời khai của những nghi can này, chúng nhận thông tin khách hàng rồi chuyển cho Trung làm với giá 2-4 triệu đồng mỗi chiếc bằng. Khi đến tay người mua, giá mỗi bằng giả này được đôn lên 6-9 triệu đồng. Khám nhà Trung ở Biên Hòa (Đồng Nai), cảnh sát thu 3 máy tính, 2 máy in, hàng chục con dấu mộc, phôi bằng, bảng điểm và hàng trăm học bạ các loại…

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng, điều tra vụ án.


Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất