Thứ ba, 19/01/2021, 04:13 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Tin tức - Tin hay

Trực tiếp: Đang bao vây nhóm người Trung Quốc nổ súng tại cửa khẩu ở Quảng Ninh

Thứ năm, 18/04/2014, 15:52 GMT+7
(Tinhay.vn) - Lực lượng công an, bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đang bao vây gần 20 người nổ súng ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà).

Ấn F5 để tiếp tục cập nhật...

15h50: Nguồn tin của VTC News từ Quảng Ninh nói cơ quan chức năng bước đầu xác nhận có 16 đối tượng tham gia vụ nổ súng, trong đó có 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em.

Vụ nổ súng được cho là xảy ra khoảng 12h10 ngày 18/4.

Sáng cùng ngày, lực lượng an ninh cửa khẩu Bắc Phong Sinh phát hiện 16 người Trung Quốc, gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em tìm cách nhập cảnh trái phép. Những người này đã bị giữ lại và cho làm thủ tục để trao trả lại phía Trung Quốc.

Trong khi chờ làm thủ tục, bất ngờ một vài người đàn ông lợi dụng sơ hở của cán bộ cửa khẩu, cướp súng AK của một nhân viên an ninh và xả súng bừa bãi. Tình hình tại cửa khẩu hiện đang hỗn loạn, mọi người bị bất ngờ nên chỉ kịp chạy nấp.

15h45: Thông tin cập nhật lúc trực tiếp từ cửa khẩu Bắc Phong Sinh cho biết, vụ xả súng đã kết thúc, tình hình đã trở lại bình thường.

Theo số liệu mới nhất, vụ cướp súng xả đạn làm 7 người đàn ông Trung Quốc chết, trong đó có 2 người nhảy từ tầng cao xuống đất thiệt mạng.

4 phụ nữ cùng 2 trẻ em đã đầu hàng.

Có 5 chiến sĩ biên phòng và công an bị thương nặng, đã được đưa đi cấp cứu.

15h44: Giám đốc công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định với Một Thế Giới, các đối tượng người Trung Quốc cướp súng và đang cố thủ tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh không phải là phần tử khủng bố Tân Cương.

Hiện, lực lượng công an Quảng Ninh đang kêu gọi các đối tượng đang cố thủ ra đầu hàng.

15h40: Theo VietNamNet, Thiếu tướng Vũ Chí Thực – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho hay, ông có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng xử lý vụ việc trên.

Ông Lê Tiến Thanh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cũng có mặt tại khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh, chỉ huy phối hợp các lực lượng giải quyết vụ việc.

15h29: Phóng viên Đỗ Hoàng báo Tiền Phong nói 5 đối tượng đã bị tiêu diệt và tự sát. Hiện, công an bàn giao những thi thể của các đối tượng trên cho phía Trung Quốc.

Theo Nông nghiệp Việt Nam
, khoảng 12h trưa 18/4 tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) có khoảng 16 người nước ngoài gồm gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em nhập cảnh trái phép bị lực lượng an ninh đã yêu cầu vào làm việc và làm thủ tục để trao trả lại phía Trung Quốc.


Trong khi chờ làm thủ tục, bất ngờ một vài người đàn ông lợi dụng sơ hở của cán bộ cửa khẩu, cướp súng AK của một nhân viên an ninh và xả súng bừa bãi. Tình hình tại cửa khẩu hiện đang hỗn loạn, mọi người bị bất ngờ nên chỉ kịp chạy nấp.

Ít nhất đã có hai người bị thương liên quan đến sự việc.

Trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Vũ Chí Thực – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho hay, ông đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng xử lý sự việc.

Trong khi đó, ông Lê Tiến Thanh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, cũng đang có mặt tại khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh chỉ huy phối hợp với các lực lượng giải quyết sự việc.

VTC News tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Nguyên Bình – Minh Khang - Phương Mai

By Báo điện tử VTC
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Zing
Email   Bản in
-->
By Báo điện tử VTC
Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất