Thứ hai, 19/04/2021, 09:49 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Công nghệ - Smartphone

Ứng dụng "Updates for Samsung" lừa đảo hơn 10 triệu người dùng Samsung

Thứ năm, 07/07/2019, 12:30 GMT+7
Những bản cập nhật sẽ được cung cấp qua các kênh thông tin chính thức của Samsung, tuy nhiên ứng dụng "Updates for Samsung" vẫn thu hút được hơn 10 triệu lượt tải về.

Theo The Next Web đưa tin, ứng dụng “Updates for Samsung” đã lừa được hơn 10 triệu người dùng cài đặt. Ứng dụng sau khi cài đặt sẽ chuyển hướng người dùng tới một quảng cáo yêu cầu phải trả tiền để tải về các firmware hiện có trên thiết bị.

Các thông báo cập nhật chính thức thường sẽ được cũng cấp ngay trên thiết bị của người dùng cũng như các kênh thông tin chính thức của Samsung. Dù bên trong ứng dụng “Updates for Samsung” tràn ngập quảng cáo, tuy nhiên lựa chọn “Download Firmware” đã dễ dàng lừa được nhiều người dùng.

Các nhà phát triển ứng dụng không chỉ lừa đảo người dùng mà còn cung cấp những firmware chưa được Samsung cho phép. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng truy cập và tải về tất cả firmware hiện có trên thiết bị với mức giá đăng ký 34,99 USD. Các bản cập nhật này trên thực tế được cung cấp hoàn toàn miễn phí thông qua các kênh chính thức của Samsung.

Những ke lừa đảo thay vì sử dụng hệ thống thanh toán chíh thức của Google Play đã che giấu hàn vi một cách tinh vi. Ứng dụng sẽ yêu cầungười dùng cung cấp thông tin thẻ tín dụng cá nhânroofii gửi tới một thết bị đầu cuôi trung gian.

Do không được cung cấp qua máy chủ chính thức nê tôc độ tải firmware cập nhật khá thấp, chỉ 56 Kbps. Ngoài ra, theo trải nghiệm của một số người dùng thì quá trình tải về sẽ bị ngắt sau một khoảng thời gian ngắn.

Ứng dụng này hện tại vẫn chưa bị gỡ xuống trong cửa hàng ứng dụng Google Play.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất