Chủ nhật, 01/11/2020, 05:17 AM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Tin tức -

Video: 5000 người ủng hộ Ukraine tấn công 300 người biểu tình ly khai

Thứ năm, 28/04/2014, 08:34 GMT+7

Các cuộc biểu tình hòa bình ở thành phố Kharkiv, Đông Ukraine đã biến thành bạo lực khi đám đông hàng ngàn người hâm mộ bóng đá đã tấn công đám đông khoảng 300 người biểu tình ủng hộ Nga. Ít nhất 14 người đã bị thương, gồm 2 nhân viên an ninh.

 Đám đông hâm mộ bóng đá đeo mặt nạ tấn công người ủng hộ ly khai. 
Hàng ngàn người hâm mộ của hai câu lạc bộ bóng đá Ukraine Dnipro và Metalist đã tập trung tại Quảng trường Hiến pháp Kharkiv hôm 27/4, nơi những người ly khai ủng hộ Nga tổ chức biểu tình. 

Theo truyền thông địa phương, ước tính 5000 người hâm mộ bóng đã đã diễu hành từ quảng trường tới sân vận động Metalist cách nhau khoảng 3 km trước giờ diễn ra trận đấu giữa đội Dnipro và Metalist để bày tỏ sự ủng hộ thống nhất đất nước. Một số thành viên nhóm Right Sector được cho cũng có mặt trong đoàn biểu tình.

Đám đông đập phá xe hơi và tấn công cả người dân bên đường.
Các đoạn video do nhân chứng tải lên YouTube cho thấy một cuộc hỗn chiến lớn đã nổ ra giữa những người hâm mộ bóng đá với người biểu tình chống chính phủ. Đám đông hâm mộ bóng đá đeo mặt nạ đã buổi đánh những người biểu tình ly khai. Họ thậm chí còn đập vỡ cửa kính ô tô và tấn công người dân bình thường trên đường đi của mình.

Theo hãng thông tấn địa phương UNIAN, ít nhất 5 người bị thương nằm trên mặt đất. Trong khi đó, cảnh sát địa phương xác nhận có 14 người bị thương.

Tuy nhiên, mặc dù đã gây ra thiệt hại về tài sản và khiến người khác bị thương, nhưng không ai trong số những kẻ tấn công bị bắt giữ. Theo Vesti, cuộc chiến dường như đã được lên kế hoạch trước. 
Đám đông hâm mộ đuổi đánh người biểu tình ly khai. 

 

Đám đông hàng ngàn người hâm mộ bóng đá diễu hành trên phố. 

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất