Thứ năm, 26/11/2020, 04:07 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Tin tức -

VP 6 sắp mở bán, "soi" cách bán hàng “chung cư ông Thản”

Thứ năm, 28/04/2014, 08:28 GMT+7

Chung cư Đại Thanh, chung cư Kim Văn – Kim Lũ, dự án VP5 Linh Đàm… là những “chung cư ông Thản” nổi như cồn một thời vì được tiếng là giá rẻ, diện tích nhỏ nhưng lại tai tiếng về giá chênh “cắt cổ” cũng như cách mở bán “mập mờ”, thiếu công khai.

Với đặc điểm là chung cư giá rẻ, diện tích nhỏ, “chung cư ông Thản” do ông Lê Thanh Thản là đại diện cho chủ đầu tư được người có nhu cầu thực tại Hà Nội lùng sục tìm mua mỗi khi chủ đầu tư mở bán. Cùng với đó, là sự nhanh nhạy vốn có và cả tín hiệu “đèn xanh” từ phía chủ đầu tư, khiến hàng trăm môi giới bất động sản các nơi thường tụ tập ở Sàn giao dịch Bất động sản Mường Thanh (bên cạnh khách sạn Mường Thanh, KĐT Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để tìm cơ hội “lướt sóng” kiếm lời.

Từ chỗ đang thất nghiệp do thị trường ế ẩm, bỗng dưng “cò” có mảnh đất màu mỡ để làm ăn, giá chênh mỗi căn hộ vào túi cò" bao nhiêu thì chỉ có "cò" biết rõ, nhưng giá chêng so với giá gốc luôn từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng với mỗi căn hộ tại các dự án “chung cư ông Thản”.

Giá chênh là điều không thể không có tại mỗi dự án mở bán của "chung cư ông Thản".

Có lẽ, tiếng tăm của các dự án của ông Thản được nổi tiếng cũng do lực lượng môi giới hùng hậu tại Hà Nội đã có mặt trên khắp website, diễn đàn để quảng cáo, chào bán, thậm chí làm giá dự án. Thế nên, tiếng là chung cư giá rẻ, rẻ hơn cả nhà giá rẻ 10 – 14 triệu đồng/m2 (tuỳ từng dự án), nhưng thực chất, số lượng những căn hộ được bán với mức giá này chỉ đếm trên đầu ngón tay, thường là những căn hộ hướng không đẹp, tầng lẻ. Còn đa số căn hộ đẹp còn lại, người mua ngoài việc phải trả tiền với mức giá gốc cao, còn phải chấp nhận mức giá chênh “cắt cổ”.

Tại sao lại có giá chênh?

Câu hỏi không mới với các “chung cư ông Thản” và cũng không lạ lẫm trên thị trường bất động sản. Bởi lẽ, khi dự án ra hàng, các căn hộ gần như ngay lập tức được giới “cò” ôm hết để phân phối lại kiếm tiền chênh lệch.

Tất nhiên, cơ hội “lướt sóng” cũng phải được các “cò” trả giá với chủ đầu tư một cách đầy đủ. Đổi lại, tất cả khoản “tiền chênh” sẽ được hạch toán vào các suất mua và người có nhu cầu ở thực là người phải “gánh” chi trả cuối cùng.

Về phía chủ đầu tư, chỉ cần thực hiện dự án đúng tiến độ như đã cam kết thì mới “đầu xuôi, đuôi lọt” kế hoạch bán hàng, đảm bảo cái “uy” cho người mua cũng như giới “cò” đất.

Thế nên, vì sao lại nói mang tiếng giá rẻ, chẳng cần nói ai cũng có thể tính ra. Ví như mua căn hộ 70 m2 với giá 15 triệu đồng/m2, nhưng với giá chênh tới 200 triệu đồng. Tính ra, cũng ngót 18 triệu đồng/m2, chưa có VAT và 2% phí bảo trì, mức giá không hề rẻ khi phải chờ khoảng gần 2 năm mới có nhà.

Đến đây, sẽ có người thắc mắc, thế thì tôi sẽ “canh” đến khi nào “chung cư ông Thản” mở bán tôi sẽ đến trực tiếp để được mua giá gốc, đỡ phải mua qua “cò” cho mất tiền chênh thì có được không? Câu trả lời là “khó như mò kim đáy biển” bởi thời điểm mở bán rất “kín đáo” và âm thầm, chỉ giới cò nắm bắt được sớm nhất.

Còn nhớ khi chuẩn bị mở bán dự án VP5 Linh Đàm, một chị môi giới rỉ tai: Em muốn mua để ở thì để lại số điện thoại cho chị, khi bắt đầu mở bán chị sẽ gọi cho em. Nhưng phải xuống luôn mới có giá chênh hợp lý, kể cả 8 giờ tối nhé, chứ để đến hôm sau là giá chênh cao lắm đấy mà có khi còn hết hàng căn đẹp!

Lời cảnh báo đó của chị môi giới này khiến chúng tôi mường tượng đến viễn cảnh cho đợt mở bán dự án VP6 Linh đàm sắp tới…

Vì sao các chung cư của chủ đầu tư này luôn chỉ có cò mới biết mà người dân có nhu cầu thực thường không được biết rõ ràng lịch mở bán chính thức? Và thường luôn chậm chân hơn cò?

Mở bán chung cư giá rẻ vào các thời điểm "khó ai ngờ tới", vào tối muộn, vì sao?

Bởi nếu các dự án này công khai niêm yết thông tin tại sàn các thông tin ngày giờ mở bán, chắc chắn những người có nhu cầu thực sự sẽ không quản ngại bỏ ăn bỏ ngủ để xếp hàng từ đêm hôm trước để có thể tiếp cận được giá gốc.

Như vậy thì chủ đầu tư sẽ khó lòng trả lời "hết hàng" ngay từ giây phút đầu tiên mở bán, "cò" cũng hết đất làm mưa làm gió, làm giá.

Vậy câu hỏi là tại sao chiêu bán hàng này vẫn tồn tại, và người dân có nhu cầu thực sốt vì nhà giá rẻ vẫn phải căn răng trả chênh hàng chục triệu để mua giá gốc?

Infonet sẽ có câu trả lời vào bài sau!

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất